GIỚI THIỆU CHUNG

Tên đơn vị: Trường THCS Vũ Thắng

Địa chỉ: xã Vũ Thắng - huyện Kiến Xương- tỉnh Thái Bình

Điện thoại: 02273822224

Email: c2thcsvu thang@gmail.com

-------------------------------

Trường Trung học cơ sở Vũ Thắng được thành lập từ năm 1965 với tên gọi trường Cấp 1-2 Vũ Thắng. Đến năm 1976, trường đổi tên thành trường Phổ thông cơ sở Vũ Thắng. Năm 1994 theo Quyết định số 426/QĐ-UB ngày 22/8/1994 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình, bộ phận cấp 2 được tách riêng thành trường Trung học cơ sở Vũ Thắng .

Trường Trung học cơ sở Vũ Thắng có tổng diện tích 3815 m2, cơ sở vật chất đáp ứng được yêu cầu cơ bản công tác dạy và học. Được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Kiến Xương và chính quyền các cấp, cùng với sự cố gắng phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, trong những năm qua mặc dù nằm trên một địa bàn còn nhiều khó khăn, nhưng đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng của mình so với các trường trên toàn huyện. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn nghiệp vụ. Hằng năm, giáo viên và học sinh đều tích cực tham gia mọi hoạt động trong và ngoài nhà trường. Nhiều phong trào thi đua đạt được những thành tích rất đáng tự hào: Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh; trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, được UBND huyện tặng giấy khen; Công đoàn đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh; Liên đội đạt Liên đội xuất sắc cấp Huyện được tỉnh đoàn tặng bằng khen. Nhiều thầy cô trong nhà trường đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Lao động tiên tiến, Giáo viên dạy giỏi các cấp.

Trong những năm gần đây chất lượng giáo dục toàn diện của trường có nhiều khởi sắc. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng; tỉ lệ học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở luôn đạt 100%. Trong các kì thi học sinh giỏi văn hóa, thể dục thể thao cấp huyện, cấp tỉnh nhà trường đều có học sinh tham gia và đạt giải cao. Thi vào THPT tỷ lệ học sinh đỗ vào công lập đứng vào tốp đầu của huyện và tỷ lệ điểm 5 trở lên các môn đạt vượt bình quân chung của huyện.

 

 

 

 

1. Mô hình hoạt động: Trường công lập.

2. Đội ngũ giáo viên:

Đội ngũ giáo viên của nhà trường đều đạt trình độ chuẩn, tỷ lệ trên chuẩn là 78,9%. Các thầy cô giáo có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh; có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và giáo dục.

3. Mục tiêu đào tạo:
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng tốt phù hợp với chỉ đạo của của Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 10 THPT, thi đỗ vào lớp 10 các trường THPT công lập.

4. Phương châm giáo dục:

- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Chú trọng dạy môn ngoại ngữ với các kĩ năng cơ bản  giúp học sinh bước đầu làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua hoạt động ngoài giờ, hoạt động ngoại khóa,môn học xã hội ,tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Định hướng hoạt động của trường trong những năm tới:
- Tích cực đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng nhà trường theo tiêu chí: Xanh, sạch, đẹp, tiến tới đạt chuẩn quốc gia .

-Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, áp dụng các phương pháp dạy học tích cực, sử dụng các phương tiện dạy học hiện đại trong mỗi giờ lên lớp; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
- Đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học như: Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng Internet; dạy và học qua di sản, di tích lịch sử, qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo.....
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.
- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…). Tổ chức các buổi hội thảo, cimena, các cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học.

Hiệu trưởng

 

Lê Thị Huệ