Sunday, 27/09/2020 - 02:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Vũ Thắng

Triển khai một số hoạt động chính từ 04/5/2020 đến 09/5/2020

Triển khai các hoạt động chính từ 04/5/2020-> 09/5/2020

*Thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên:

  • Thực hiện công văn số 404/ TB – SGDĐT ngày 27/4/2020 của Sở GD &ĐT Thái Bình, về việc cho học sinh phổ thông đi học trở lại. Cụ thể: Học sinh lớp 9 tiếp tục đi học. Học sinh khối 6,7,8 đi học trở lại từ 04/5/2020.

Trường TH&THCS Vũ Thắng chỉ đạo:

      1.Công tác phòng, chống dịch Covid – 19:

- Các đ/c GVCN chủ động phối hợp với  phụ huynh trong công tác phòng, chống dịch Covid 19:  

+Thường xuyên nắm bắt thông tin, tình hình sức khỏe của HS qua tin nhắn Zalo, smas, không được chủ quan.

+Nhà trường kết hợp với các đ/c GVCN thông báo cho phụ huynh trên hệ thống loa truyền thanh của xã, trên tin nhắn Smas, zalo: Phụ huynh kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt của con trước khi đến trường, nhắc con đeo khẩu trang khi đến trường, mang cốc hoặc chai nước ở nhà, chỉ đưa đón con đến cổng trường...

+ Đ/c PHT chuẩn bị tờ khai cho học sinh lớp 6,7,8.

+Các đ/c GVCN chuẩn bị sổ theo dõi thân nhiệt HS của lớp chủ nhiệm.

+Nhà trường bố trí cán bộ giáo viên đo thân nhiệt của học sinh ở cổng trường; bố trí nước rửa tay sát khuẩn cho giáo viên và học sinh; yêu cầu giáo viên, học sinh đeo khẩu trang trong thời gian làm việc, học tập tại trường và rửa tay sát khuẩn thường xuyên.

+ Phân công đo thân nhiệt cho HS: Đ/c Tổng phụ trách, đ/c GV thể dục kết hợp với các đ/c GV trực ban( Đ/c PHT đã phân công cụ thể trên thời khóa biểu) tiến hành đo thân nhiệt cho HS 2 lần/1 buổi học. Lần 1 đo từ ngoài cổng trường, lần 2 đo giữa buổi học và ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi thân nhiệt HS của từng lớp.

- BGH, các đ/c GVCN, đ/c TPT nhắc học sinh hạn chế giao tiếp và giữ khoảng cách an toàn

( Đặc biệt trong các giờ giải lao).

  2. Công tác chuyên môn:

- Thực hiện việc giãn số học sinh khi đến trường. Nhà trường chỉ đạo: Cụ thể khối 6, 7 chia thành 3 lớp - 2 lớp học buổi sáng, một lớp học buổi chiều; khối 8,9 chia thành 2 lớp – 1 lớp học buổi sáng, 1 lớp học buổi chiều. Các đ/c GVCN thông báo cho phụ huynh danh sách học sinh học chiều và học sáng.

- Đ/c PHT xếp thời khóa biểu bố trí không quá 3 tiết/ ca học, xếp  kịp thời  để GVCN thông báo cho HS. Việc bố trí 3 tiết /1 ca, đ/c PHT sẽ bố trí cắt luân phiên các môn( GDCD, CNg, TD,ÂN, MT...), các đ/c Gv bộ môn có thể dạy trực tuyến cho HS.

- Từ 04/5/2020: Thực hiện thời khóa biểu tuần 25 đối với khối 9, tuần 23 đối với khối 6,7,8.

- Hai tổ chuyên môn triển khai kế hoạch đã điều chỉnh theo công văn số 1113 của Bộ GD&ĐT và kí duyệt giáo án đúng quy định.

- Các đ/c GV thực hiện nghiêm túc kế hoạch đã xây dựng.

- Các đ/c GV bộ môn hướng dẫn học sinh kết hợp việc học trên lớp với học trên truyền hình và trên Internet đảm bảo có chất lượng.

3. Lao dộng vệ sinh:

- Các lớp lao động vệ sinh thường xuyên theo Lịch lao động tháng 5.

4. Công tác khác:

- Sáng 04/5/2020: Mỗi đ/c GV nộp 3 bản Kế hoạch dạy học đã điều chỉnh cho BGH->kí duyệt và nộp PGD  đúng thời gian quy định.

- Đ/c TPT thống kê số lượng học sinh, phụ huynh tham gia Cuộc thi trực tuyến “ Nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ do chiến tranh để lại ở Việt Nam” để đ/c PHT nộp báo cáo.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 09 : 227
Năm 2020 : 2.669