Bài tuyên truyền:
Trường THCS Vũ Thắng phấn đấu đạt trường chuẩn quốc gia năm 2018

 

Người viêt: Cô giáo Lê Thị Huệ - Hiệu trưởng trường THCS Vũ Thắng

Kính thưa quý vị và toàn thể nhân dân!

Năm Đinh Dậu sắp qua, xuân Mậu Tuất sắp tới, hòa trong khí thế tưng bừng của toàn Đảng, toàn dân Vũ Thắng đón mừng xuân mới và đón chuẩn nông thôn mới, trường THCS Vũ Thắng rộn ràng chuẩn bị cho lễ khánh thành trường và đón nhận bằng chuẩn quốc gia. Nhân dịp này, xin trân trọng gửi tới quý vị và toàn thể nhân dân bài “Trường THCS Vũ Thắng phấn đấu vè đích trường chuẩn quốc gia”.

Kính thưa quý vị và toàn thể nhân dân !

Trường THCS Vũ Thắng tiền thân là trường cấp II Vũ Thắng được thành lập năm 1965, đến năm 1975 sát nhập trường cấp 1- 2 Vũ Thắng thành trường Phổ thông cơ sở Vũ Thắng. Năm 1994, thực hiện chủ trương của Đảng và nhà nước, đã tách riêng thành trường Tiểu học và trường Trung học cơ sở Vũ Thắng. Trải qua quá trình gần 55 năm hình thành và phát triển, ở thời kì nào, dù khó khăn hay thuận lợi, tập thể nhà trường vẫn vững vàng, đội ngũ các thầy cô giáo luôn tâm huyết với nghề, tự lực, tự cường phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao trong giảng dạy. Đặc biệt trong những năm gần đây, nhà trường nhận được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức kinh tế, xã hội, các bậc phụ huynh học sinh cùng sự chỉ đạo sát sao của UBND huyện, Phòng giáo dục và đào tạo Kiến Xương , phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt” được duy trì và phát triển.
Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện Kiến Xương, Phòng giáo dục và đào tạo Kiến Xương, Đảng ủy - HĐND - UBND xã Vũ Thắng, trường THCS Vũ Thắng tích cực phấn đấu đạt chuẩn quốc gia năm học 2018 - 2019.

Để đạt chuẩn, trường THCS Vũ Thắng đã và đang phấn đấu với 5 tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia, đó là:

1/ Tiêu chuẩn 1: Tổ chức nhà trường

Hằng năm, trường có 6 đến 8 lớp với trên dưới 200 HS.Đội ngũ cán bộ giáo viên từ 19 đến 22 người. Cán bộ giáo viên được sinh hoạt chuyên môn ở 2 tổ Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội; Hằng năm, 2 tổ Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội đều đạt tổ lao động giỏi.
Ban đại diện PHHS hằng năm duy trì hoạt động thường xuyên để phối kết hợp cùng các thầy, cô giáo chăm sóc, giáo dục học sinh về mọi mặt. Ban thường trực PHHS là cầu nối giữa nhà trường với PHHS, đồng thời hỗ trợ tích cực cho nhà trường trong việc xây dựng CSVC, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Trường có chi bộ Đảng với 13 đảng viên, là một trong những chi bộ có tỷ lệ đảng viên cao trong các chi bộ giáo dục của huyện nhà. Chi bộ luôn đạt chi bộ trong sạch vững mạnh.

Tổ chức công đoàn, chi đoàn, liên Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, chi hội Khuyến học, chi hội Chữ thập đỏ nhà trường hoạt động nề nếp, được cấp trên khen ngợi.

2/ Tiêu chuẩn 2: Cán bộ quản lý, giáo viên

BGH nhà trường gồm 2 đồng chí có trình độ chuyên môn đại học, trình độ trung cấp chính trị và đều đã được đào tạo qua lớp quản lý giáo dục,
Đội ngũ giáo viên đạt 100% chuẩn nghề nghiệp, trong đó giáo viên có trình độ trên chuẩn đạt 73,3%.

3/ Tiêu chuẩn 3: Chất lượng giáo dục

Nhiều năm liền trường giữ vững số lượng học sinh, không có học sinh bỏ học, trường phấn đấu đạt phổ cập trung học cơ sở từ năm 1995, từ đó đến nay giữ vững và nâng cao chất lượng phổ cập; năm 2017 đạt phổ cập THCS mức độ 3.

Chất lượng giáo dục văn hóa, TDTT luôn được duy trì và từng bước nâng lên, năm học 2016-2017 kết quả xếp loại các mặt như sau:
+ Hạnh kiểm : Loại Tốt: 83,24%; Khá: 13,97%; TB 2,79%; Yếu: 0%
+ Học lực : Giỏi 40,78%; Khá 39,1%; TBình 19,55% Yếu: 0,56%
+ Học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%

+ Về chất lượng học sinh thi vào lớp 10 THPT: toàn trường có 46 học sinh sự thi, đỗ vào lớp 10 phổ thông công lập là 36/43 HS = 84%, đứng trong tốp đầu của huyện.
+ Về chất lượng học sinh giỏi: Có 64 lượt học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện, học sinh giỏi TDTT đứng thứ 3 trong cụm.

Công tác chăm sóc sức khỏe học sinh luôn được coi trọng. Nhà trường luôn kết hợp cùng với trung tâm y tế huyện, trạm y tế xã từ việc tuyên truyền phòng dịch đến công tác tổ chức khám sức khỏe và chăm sóc sức khỏe ban đầu tại trường.
Các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp được duy trì và hưởng ứng tích cực, các cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh”. Thầy - trò làm nhiều việc tốt báo công dâng Bác: 100% Cán bộ giáo viên nhận chăm sóc đỡ đầu học sinh khó khăn; Liên đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh phát động học sinh thực hiện phong trào nuôi lợn tình thương để tặng quà cho bạn nghèo nhân dịp tết nguyên Đán…

Tiêu chuẩn 4: Cơ sở vật chất và thiết bị dạy học

Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của địa phương luôn quan tâm đến cơ sở vật chất trường học.
Nhà trường đã chủ động tuyên truyền, phát huy tốt công tác xã hội hóa giáo dục để xây dựng cơ sở vật chất theo hướng chuẩn quốc gia. Từ năm 2016 đến nay đã có nhiều tập thể, tổ chức chính trị, các hội đồng môn cấp 2 Vũ Thắng , các thế hệ cán bộ giáo viên và học sinh cùng phụ huynh học sinh toàn trường tài trợ, hỗ trợ nhà trường . Vì vậy cơ sở vật chất luôn được đổi mới. Cụ thể là:

- Xây dựng mới hệ thống 10 phòng học cao tầng, tiếp tục làm mới 1200m2 sân bê tông, xây dựng hệ thống cổng dậu ; cổng trường ;làm mới và tu sửa lán xe giáo viên và học sinh; xây mới công trình vệ sinh của giáo viên; mua sắm bàn ghế, trang thiết bị phục vụ dạy và học; các lớp được trang trí lớp học theo mô hình trường học mới,...

Tiêu chuẩn 5: Quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội

  1. sự quan tâm chỉ đạo của các cấp bộ Đảng, chính quyền từ xã đến cơ sở thôn, xóm, công tác xã hội hóa giáo dục xã Vũ Thắng nói chung, trường THCS Vũ Thắng nói riêng ngày càng phát triển; các tổ chức chính trị, đoàn thể, xã hội đều quan tâm tới sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ - nhất là công tác khuyến học, khuyến tài của hội khuyến học từ xã đến các thôn và các dòng họ. Công tác giúp đỡ học sinh khó khăn được thực hiện từ hội chữ thập đỏ xã đến cơ sở. Nhà trường còn quy hoạch vườn hoa, cây cảnh và giáo dục học sinh trồng - chăm sóc cây, hoa, từ đó tạo ra môi trường giáo dục tốt, cùng lo, cùng làm giáo dục.
    Theo kế hoạch của UBND xã Vũ Thắng và trường THCS Vũ Thắng, trong buổi lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019, trường THCS Vũ Thắng sẽ đón nhận bằng chuẩn quốc gia và tổ chức lễ khánh thành trường, đồng thời nhà trường mong được tiếp nhận các hội đồng môn THCS Vũ Thắng, các cá nhân từng là học sinh trường THCS Vũ Thắng qua các thời kỳ đến trường chung vui và tài trợ để trường tiếp tục xây dựng CSVC ngày càng khang trang. Trường THCS Vũ Thắng trân trọng mời gọi các thế hệ cán bộ giáo viên, học sinh, các hội đồng môn học sinh của trường qua các thời kỳ, các nhà làm kinh tế giỏi hướng về mái trường thân yêu “Trường THCS Vũ Thắng” để tài trợ, hỗ trợ giúp nhà trường xây dựng cơ sở vật chất ngày càng khang trang và tổ chức lễ Khánh thành trường và đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia long trọng và ý nghĩa.
    Kính chúc toàn thể cán bộ, nhân dân, phụ huynh, các thế hệ học sinh trong toàn xã đón một xuân mới mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng...

Xin chân thành cảm ơn!

Hiệu trưởng